»

TS. BS. Nguyễn Thành Nhân là một trong số những người đi tiên phong trong việc nâng mũi thành ba phần riêng biệt: thân, đầu, trụ mũi tại Việt Nam, hay còn gọi là nâng mũi cấu trúc.

---

Kỹ thuật nâng mũi phổ biến ở Việt Nam là dùng một thanh silicone dẻo để nâng chiều cao toàn bộ từ thân mũi đến đầu mũi cho tất cả các dạng mũi. Dù đã liên tục cải tiến chất lượng, nhưng vật liệu silicon dẻo chỉ phù hợp cho những trường hợp da mũi tương đối dày, mũi phải được nâng vừa phải để da đỉnh mũi không bị áp lực căng vì thế rất khó nâng cao và kéo dài đầu mũi như ý. Nâng mũi bằng phương pháp này thường thì mô và da tháp mũi bị thoái hóa với thời gian và chất liệu dùng độn mũi lộ rõ dưới da, đầu mũi cao nhọn rất dễ nhận biết là mũi đã phẫu thuật.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Gần đây, để tránh được các khuyết điểm của phẫu thuật với chất liệu độn thuần túy bằng silicon đã có công nghệ mới với kỹ thuật kết hợp sử dụng vật liệu nhân tạo (để tạo dáng đẹp) và vật liệu tự thân (để tạo sự mềm mại cho mũi) tránh nguy cơ mỏng, thủng da mũi và tạo dáng mũi trông tự nhiên như thật. Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân là một trong số những người đi tiên phong trong việc nâng mũi thành ba phần riêng biệt: thân, đầu, trụ mũi tại Việt Nam, hay còn gọi là nâng mũi cấu trúc.

Công nghệ nâng mũi cấu trúc này được sử dụng để nâng mũi lần đầu tiên và chỉnh sửa lại các mũi đã nâng rồi nhưng da đỉnh mũi đang bị mỏng dần, hay bị thủng tạo sẹo xấu co rút lõm đầu mũi, hoặc trụ mũi bị yếu mũi lệch mặc dù đã được chỉnh sửa rất nhiều lần nhưng không được như ý … 

 

 

 

 Xem tất cả các ca nâng mũi cấu trúc

 

 

 

 

Công nghệ mới này cần hai bước phẫu thuật:

Bước đầu tiên:

BS sẽ phẫu thuật để lấy mô tự thân trong cơ thể (thường là sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn…) dùng làm vật liệu cấy ghép.

Bước thứ hai tùy từng trường hợp mà BS tạo hình:

 * Cấu trúc đầu mũi bằng sụn vành tai, sụn sườn.

 * Trụ mũi bằng sụn vách ngăn,sụn tai hoặc sụn sườn.

 * Cấu trúc sống mũi thì bằng chất liệu Gore-tex hoặc silicon nhân tạo.

Nếu mô và da mỏng thì chất liệu được bọc bởi mô tự thân (fascia, trung bì, mô mỡ...) giúp cho sống mũi, đầu mũi nâng cao và mềm mại, dáng mũi đẹp tự nhiên… Nhờ vậy, mũi sau nâng không bị cứng, bóng, da chóp mũi không bị mỏng sau một vài năm như một số trường hợp nâng mũi theo công nghệ thông thường.

Thực hiện theo kỹ thuật nâng mũi cấu trúc này, phẫu thuật công phu hơn, cần kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm và mất nhiều thời gian hơn so với công nghệ thông thường, nhưng bù lại mũi đẹp tự nhiên, mềm mại và an toàn hơn. Đặc biệt nhất là theo kỹ thuật này Bác sĩ có thể thay đổi được hình dáng lỗ mũi từ hình tròn ngang thành hình bầu dục đứng lên rất đẹp, đây là ưu điểm mà cách nâng mũi thông thường khó có thể thực hiện được . Ngoài ra khi cần kéo dài đầu mũi, hoặc cần gia cố trụ mũi bị yếu thì đây là kỹ thuật tối ưu. Đây là xu hướng phẫu thuật nâng mũi ngày càng được dùng nhiều ở các nước châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippine, Hồng Kông …và cho kết quả lâu dài rất ổn định.


Mũi đã phẫu thuật khá ổn nhưng bị mỏng da, đỏ và ngắn, được tái tạo lại bằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sau 2 năm

 

Mũi bị sẹo co rút, đầu mũi bị biến dạng (đã sửa ở nơi khác bị hư) và được tái tạo lại bằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 

 

 

 

So với phương pháp nâng mũi cũ vẫn còn phổ biến ở nước ta, phương pháp nâng mũi cấu trúc này có ưu điểm là tạo hình mũi từng phần rất uyển chuyển nên được tạo dáng mũi theo ý muốn và trông rất tự nhiên. Sống mũi được nâng cao nhưng có độ võng tạo nét mềm mại thanh tú, không lộ chất liệu độn dưới da. Do đó, người đối diện nhìn khó biết sống mũi giả, khó nhận biết có can thiệp của phẫu thuật.


TS. BS. NGUYỄN THÀNH NHÂN 

www.taohinhthammy.vn
www.aestheticsurgery.vn

 (028) 2244 7788 - (028) 3853 1888
  taohinhthammy@gmail.com

HÌNH TRƯỚC
& SAU PHẪU THUẬT

Phòng Khám Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TS. BS. Nguyễn Thành Nhân hoạt động theo phương châm: 

"GIẢI PHÁP TỐI ƯU ĐỂ ĐẸP TỰ NHIÊN"

Với kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ trong nhiều năm, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động số 044/GCNHN.TM để mở Phòng khám Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - TS. BS. Nguyễn Thành Nhân tại số 4 Hưng Long, P.6, Quận 10.